Xem trên Youtobe Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0965152252
Hotline: 0965.152.252

Cải tạo nhà cấp 4 thành không gian sống đẹp hơn cả nhà xây mới

Ít ai nghĩ rằng căn nhà đẹp như biệt thự nghỉ dưỡng dưới đây từng là căn nhà cũ kỹ được xây dựng từ những năm 1930. Hãy cùng chúng tôi học hỏi ý tưởng cải tạo ngôi nhà cấp 4 này qua bài viết dưới đây.

Xu hướng tái cấu trúc và cải tạo nhà ở nhằm tiết kiệm chi phí đang ngày càng trở nên phổ biến. Gia chủ sở hữu ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1930 trên đây cũng vậy. 

Chủ nhà muốn cải tạo nhà lại thành một không gian sống hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn giữ lại được dáng dấp cũ của ngôi nhà.

Ngôi nhà cũ có kiến trúc cổ, thiếu sáng. Hơn nữa, cách bố trí các phòng chức năng chưa được hợp lý. Khi bắt tay vào cải tạo ngôi nhà, các KTS đã quyết định áp dụng kiến trúc mở, đồng thời kết hợp các tông màu trắng – đen cùng hướng đón sáng để tối ưu được diện tích, đồng thời xóa tan những khuyết điểm vốn có của ngôi nhà.

Thành quả thu được thật đáng tự hào. Ngôi nhà trở nên đẹp hút hồn và ít ai nghĩ rằng, trước đó, nó từng là một công trình cũ kỹ.

Gia chủ mong muốn lấy gian bếp làm trung tâm để nhấn mạnh tầm quan trọng của bữa ăn trong việc gắn kết gia đình.

Khung gỗ của căn nhà vẫn được giữ nguyên, các KTS đã bổ sung thêm hệ thống tường kính trong suốt để tạo sự thông thoáng cho căn nhà. 

Thiết kế mở loại bỏ các vách ngăn bí bách.

Khu vực sinh hoạt chung được mở rộng đáng kể nhằm tối đa hóa chức năng của nó.

Việc sử dụng gam màu trắng chủ đạo kết hợp đường viền đen tạo cảm giác rộng rãi hơn,
đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ và sự hài hòa cho công trình.

Phòng ngủ đơn giản và hiện đại.

Khu vực hành lang thoáng và rộng.

Các KTS đã khai thác triệt để lợi thế của căn nhà bằng cách tạo ra nhiều khoảng không gian thư giãn lý tưởng.

Nhằm đảm bảo an toàn và sự riêng tư, xung quanh ngôi nhà được bao bọc bởi vách nhôm màu đen. Các ô cửa kính lớn được bố trí khắp nhà giúp ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian sống.

Bài viết liên quan